Câu hỏi thường gặp

Những điểm nổi bật của Đại học Tân Tạo
  1. Đại học đầu tiên tại Việt Nam áp dụng mô hình giáo dục khai phóng Hoa Kỳ (Liberal Arts). Các chương trình giảng dạy được cập nhật thường xuyên từ Đại học Rice – một đại học danh tiếng của Hoa Kỳ. Toàn bộ giáo trình giảng dạy bằng Tiếng Anh. Riêng đối với Khoa Y, sinh viên sẽ học song ngữ Anh Việt, vì đặc thù của ngành Y là đào tạo ra các bác sĩ tài đức phục vụ cho đất nước, đồng thời cũng trang bị cho các bác sĩ tương lai kiến thức tiếng Anh để nghiên cứu và hội nhập với các nền y học tiên tiến trên thế giới. Hiện nay mô hình đại học khai phóng Hoa Kỳ được định nghĩa là “Sự Thành công” bởi từ năm 1862 Tổng Thống A. Lincoln ký thành Luật cho các trường đại học công lập áp dụng mô hình khai phóng đến nay, kết quả: 19/21 Tổng Thống Hoa Kỳ tốt nghiệp từ các trường đại học Khai Phóng, 2/3 500 và 1000 CEO hàng đầu thế giới tốt nghiệp từ các trường đại học Khai phóng. Đại học Harvard là một biểu tượng thành công của mô hình Đại học Khai phóng.
  2. Sinh viên năm 3 khoa y của Đại học Tân Tạo có cơ hội được giao lưu, thực tập tại các nước có nền y học tiên tiến trên thế giới, đặc biệt là Hoa Kỳ. Từ năm 2017: Sinh viên xuất sắc Khoa kinh tế & Quản trị kinh doanh đã được đi thực tập tại các công ty tại Hoa Kỳ.
  3. Chất lượng đào tạo của trường Đại học Tân Tạo chính là ở nền tảng giúp khơi gợi và thúc đẩy sự phát triển năng lực cá nhân. Giúp sinh viên có kiến thức toàn diện, trở thành những công dân quốc tế.
  4. Cuối năm 2015, ngành Khoa học máy tính của Đại học Tân Tạo được Scientometrics for Vietnam xếp hạng thứ 9/15 trường đại học Việt Nam có nhiều công trình khoa học ISI nhất. Xếp thứ 9/15 nhưng điều đáng nói là Đại học Tân Tạo là một trường đại học tư thục mới thành lập được 5 năm trong khi các trường nằm trong top đầu đã có tuổi đời vài chục năm.
  5. Là một đại học “xanh” với khuôn viên rộng 103 hectare, cơ sở vật chất hiện đại như sân tennis, hồ bơi, sân bóng đá và khuôn viên được phủ xanh toàn bộ mang lại không khí trong lành, môi trường học tập lý tưởng.
  6. Đại học Tân Tạo chú trọng đẩy mạnh đào tạo ra các doanh nhân tiềm năng: 100% sinh viên khóa đầu tiên tốt nghiệp có việc làm với mức thu nhập cao ngay từ khi chưa nhận bằng tốt nghiệp. Mức lương khởi điểm của sinh viên Tân Tạo là từ 8-20 triệu/tháng, trong đó 89% làm việc ở các vị trí trọng yếu tại các tập đoàn đa quốc gia như: Unilever, LG, PWC Vietnam, Pepsi, Wall street English center, Odyssey Resources Vietnam… trong khi đa số sinh viên Việt Nam tốt nghiệp chỉ đạt được mức lương từ 2-5 triệu/tháng (Theo thống kê của JobStreet.com công bố tại Hội thảo “Nhân lực mới ra trường – Việt Nam và Khu vực quý 4/2015”).
  7. Với đội ngũ giảng viên hầu hết là giáo sư, tiến sĩ người nước ngoài hoặc người Việt Nam được đào tạo và đã có kinh nghiệm giảng dạy ở các trường uy tín tại nước ngoài. Đại học Tân Tạo không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác với các trường trong khu vực và thế giới; luôn đổi mới các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho đào tạo phù hợp với sự thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác quốc tế, giúp sinh viên không chỉ học trong trường mà còn có thể tiếp tục tự học trọn đời.
  8. TTU luôn duy trì chính sách cấp học bổng cho các sinh viên thật sự xuất sắc, có ước mơ cháy bỏng và hoàn cảnh đặc biệt. Sau khi hoàn thành thủ tục nhập học, sinh viên có thể nộp đơn xin xét cấp học bổng. Việc cấp học bổng sẽ được xem xét đề xuất bởi hội đồng xét duyệt cấp học bổng dựa trên nhiều tiêu chí tùy theo từng thời điểm khác nhau, Chủ tịch Quỹ học bổng sẽ là người đưa ra quyết định cuối cùng
  9. Hoạt động sinh viên sôi nổi, nhiều câu lạc bộ như CLB Khởi nghiệp, Tổ chức sự kiện, Y khoa Dr. Plus, Truyền thông RINT, CLB Tiếng Anh… Trường thường xuyên phối hợp với các tổ chức sinh viên quốc tế như AIESEC, Coach for College,… giúp sinh viên năng động, học thêm được nhiều kỹ năng mềm, và mở rộng mối quan hệ với sinh viên trong và ngoài nước.
Đại học Tân Tạo là đại học Việt Nam hay Đại học Quốc tế?

Đại học Tân Tạo (TTU) là đại học Việt Nam theo đuổi tiêu chuẩn của một trường đại học Hoa Kỳ. Do đó, ngoài tất cả các quyền lợi của sinh viên được đảm bảo theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam và pháp luật hiện hành, SV TTU có lợi thế trong việc tiếp tục học lên ở các nước tiên tiến khác và cơ hội việc làm, thăng tiến do chất lượng đào tạo và yêu cầu tốt nghiệp ngang bằng với một đại học Hoa Kỳ. Trừ ngành Y đa khoa được giảng dạy song ngữ Anh – Việt, các chương trình học khác tại TTU đều được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh theo mô hình giáo dục khai phóng của Hoa Kỳ. Đại học Tân Tạo là đại học đầu tiên ở Việt Nam có khả năng thiết kế và chuẩn hoá các chương trình giảng dạy của mình theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ. Có thể nói, đây là đại học kiểu Mỹ đầu tiên ở Việt Nam.

Mô hình giáo dục khai phóng là gì?

Giáo dục khai phóng (liberal arts) là giáo dục nhằm tạo cơ hội để con người phát huy cao nhất khả năng sáng tạo, năng lực của bản thân và khuyến khích mỗi con người sống có trách nhiệm với cộng đồng, với đất nước. Theo đó, sinh viên được cung cấp một nền tảng kiến thức rộng và những kỹ năng có thể chuyển đổi được, và một cảm nhận mạnh mẽ về các giá trị, đạo đức, và sự can dự vào đời sống công dân… SV theo học chương trình này sẽ có được kiến thức tổng quát nhằm có thêm cơ hội tiếp cận nhiều lĩnh vực học thuật và nhiều chiến lược học tập, bên cạnh chương trình học chuyên sâu trong ít nhất một lĩnh vực học thuật nào đó. Nói tóm lại, nền giáo dục khai phóng mang đến kiến thức toàn diện và chuyên sâu để có thể thích ứng với nhiều loại môi trường cạnh tranh khác nhau. 

Các chương trình khối ngành kinh tế tại đại học Tân Tạo có gì khác biệt so với các trường đại học khác?

Điểm khác biệt quan trọng đầu tiên là SBE nhắm đến đào tạo ra các doanh nhân thành đạt. Do vậy các chương trình khối ngành Kinh tế của Đại học Tân Tạo kết hợp lý thuyết đi đôi với thực hành. Ngoài việc phải hoàn thành 120 tín chỉ các môn học bắt buộc, sinh viên kinh tế Đại học Tân Tạo cần phải đạt điểm IELTS 7.0 hoặc tương đương để được công nhận tốt nghiệp. Bên cạnh đó, với mục tiêu đào tạo các nhà lãnh đạo, tại Đại học Tân Tạo, sinh viên kinh tế không những học được kiến thức chuyên môn từ các giảng viên, giáo sư là người nước ngoài hoặc người Việt Nam được đào tạo ở nước ngoài, mà còn học được kỹ năng lãnh đạo. Rất nhiều giảng viên, nhà quản lý tại Đại học Tân Tạo là những doanh nhân thành đạt. Do đó, họ dễ dàng chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong hoạt động kinh doanh của mình. Từ đó, giúp sinh viên có điều kiện được rèn luyện kỹ năng lãnh đạo, xử lý tình huống và ra quyết định chuẩn xác, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Từ năm 2017: Sinh viên xuất sắc khoa kinh tế đã được đi thực tập tại Hoa Kỳ. Đây là cơ hội cho các SV khoa kinh tế học từ thực tiễn để có thể trở thành một nhà kinh tế hoặc một doanh nhân hội nhập quốc tế.

Sau khi em được nhận vào học tại TTU, em có thể xin chuyển sang học ngành khác được không? Điều kiện như thế nào?

Tại TTU, sinh viên có quyền nộp đơn xin đổi ngành học trong 2 năm đầu tiên trên cơ sở xem xét của giảng viên và Trường khoa về năng lực của sinh viên đối với ngành xin chuyển sang học.

Em là sinh viên đã tốt nghiệp. Hiện nay em muốn học một ngành khác tại TTU thì có được không? Thủ tục như thế nào?

Năm 2018, TTU tiếp tục tuyển thẳng các sinh viên đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ trong và ngoài nước. Sinh viên chỉ cần nộp đơn và đạt phỏng vấn là có thể theo học bất kỳ chương trình đại học nào mà sinh viên quan tâm.

Em đã tốt nghiệp đại học ở nước ngoài, vậy em có thể đăng ký học 1 ngành khác tại TTU không? Em có phải học lại các môn mà em đã từng học ở nước ngoài không?

Như đã nói ở trên, năm 2018 TTU tiếp tục tuyển thẳng các sinh viên đã tốt nghiệp đại học trong và ngoài nước. Các em chỉ cần đạt phỏng vấn là sẽ được nhận vào học chương trình mình quan tâm. Trường hợp trong bảng điểm của em có những môn học tương đương với các môn có trong chương trình học của TTU, hội đồng khoa học và đào tạo của trường sẽ xem xét cho em được miễn học các môn đó.

Em được biết ngoài việc xét tuyển dựa trên học bạ, điểm thi THPT, TTU còn tổ chức phỏng vấn các thí sinh. Em muốn biết việc phỏng vấn sẽ diễn ra khi nào, bằng tiếng Anh hay tiếng Việt, em cần chuẩn bị nội dung gì? Khi nào em sẽ biết được kết quả phỏng vấn?

Thông thường việc phỏng vấn sẽ được tổ chức ngay khi em nộp hồ sơ (trừ trường hợp quá đông, việc phỏng vấn sẽ được hẹn sang các ngày tiếp theo).

Phỏng vấn có thể bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt tùy theo trình độ của thí sinh.

Mục đích của vòng phỏng vấn là để nhà trường tiếp xúc trực tiếp thí sinh; tìm hiểu xem em có năng lực phù hợp và quyết tâm yêu ngành học mà em đã chọn hay không; em có hoài bão nóng bỏng muốn thực hiện ước mơ của mình bằng cách cố gắng học cho thành tài hay không, em sẽ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống như thế nào, hoàn cảnh kinh tế gia đình có thuận lợi không … Do đó, em không cần phải chuẩn bị trước.

Kết quả phỏng vấn sẽ được công bố chung với kết quả xét tuyển khi em đã nộp đầy đủ hồ sơ theo quy định

Em được một số giải cấp tỉnh về thể thao: Bóng chuyền, Điền kinh; giải khuyến khích và giải nhì thi máy tính bỏ túi Casio… Vậy em có được ưu tiên gì trong việc xét tuyển không?

Các giải thưởng mà em vừa nêu sẽ có ảnh hưởng tốt đến kết quả phỏng vấn của em.

Em chưa từng tham gia phỏng vấn. Nhà trường có thể cho em biết một số câu hỏi phỏng vấn thường gặp không?

 Dưới đây là những câu hỏi thường được hỏi trong lúc phỏng vấn:

– Hoàn cảnh gia đình em như thế nào?

– Em biết đến TTU như thế nào?

– Vì sao em chọn ngành học ở TTU?

– Sở thích của em là gì?

– Ước mơ của em là gì?

– Hãy nói/viết bằng tiếng Anh: để giới thiệu về bản thân, gia đình, ước mơ, sở thích…

Nếu em đạt tất cả các điều kiện xét tuyển theo quy định của TTU nhưng không đạt phỏng vấn, em có được nhận vào trường không?

Rất tiếc, nếu em không đạt một trong các điều kiện xét tuyển của TTU, TTU không thể nhận em.

Em không giỏi về tin học, em có thể trực tiếp nộp hồ sơ đến TTU mà không cần phải khai báo thông tin trên phần mềm tuyển sinh của TTU không?

Nếu em gặp khó khăn trong việc khai báo thông tin theo quy định trên phần mềm tuyển sinh của TTU, em có thể trực tiếp nộp hồ sơ theo quy định đến Ban tuyển sinh TTU. Ban tuyển sinh TTU sẽ hỗ trợ em hoàn tất hồ sơ theo quy định.

Em được biết trước đây nhà trường có rất nhiều học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó. Năm nay nhà trường có tiếp tục cấp học bổng không và dựa trên tiêu chí nào?

Hiện nay TTU vẫn xem xét cấp học bổng cho các sinh viên xuất sắc, có hoàn cảnh đặc biệt. Sau khi hoàn thành thủ tục nhập học, em có thể nộp đơn xin xét cấp học bổng. Tuy nhiên, việc cấp học bổng sẽ được xem xét đề xuất bởi hội đồng xét duyệt cấp học bổng dựa trên nhiều tiêu chí tùy theo từng thời điểm khác nhau, Chủ tịch Quỹ học bổng sẽ là người đưa ra quyết định cuối cùng. Do đó, theo ý kiến nhà trường, em nên chủ động tài chính trước và việc cấp học bổng sẽ chỉ mang tính chất hỗ trợ, khuyến học, dành cho các sinh viên thật sự xứng đáng. 

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp của SV Đại học Tân Tạo?

Với mục tiêu đào tạo ra những nhà lãnh đạo cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, Đại học Tân Tạo rất chú trọng đến việc đào tạo kỹ năng thực tế cho sinh viên. Ngay trong thời gian học, các em thường xuyên được tạo điều kiện thực tập tại các doanh nghiệp trực thuộc tập đoàn. Nhiều sinh viên cũng tự nộp đơn đi thực tập tại các nước khác như Philippines, Malaysia, Canada, Thái Lan. Kết quả là, có rất nhiều sinh viên nhận được lời mời làm việc tại các công ty quốc tế, công ty đa quốc gia từ lúc chưa tốt nghiệp. Thực tế 100% sinh viên của TTU đã có việc làm cao hơn từ 4-10 lần so với các đại học khác. Đặc biệt ngay trong thời gian đi học TTU sẽ tạo điều kiện hỗ trợ việc làm bán thời gian cho các sinh viên có nhu cầu.

Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm và mức lương khởi điểm?

100% sinh viên khóa đầu tiên tốt nghiệp có việc làm với mức từ 8-20 triệu/tháng, trong đó 89% làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia như: Unilever, LG, PWC Vietnam, Pepsi, Wall street English center, Odyssey Resources Vietnam…

Yêu cầu trình độ tiếng Anh cho sinh viên năm thứ nhất là gì?

Để vào học chuyên ngành năm nhất, sinh viên phải có trình độ tiếng Anh TOEFL 500 – 520 (tương đương TOEFL iBT 61- 68) điểm. Trường hợp nếu sinh viên trúng tuyển nhưng chưa đạt trình độ tiếng Anh như trên, sinh viên sẽ được học tối đa 1 năm tiếng Anh tại TTU.

Ngành Y đa khoa của đại học Tân Tạo có gì khác so với ngành Y tại các đại học khác ở Việt Nam?

Chương trình Y đa khoa của Đại học Tân Tạo là chương trình đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam đào tạo bác sĩ song ngữ (tiếng Anh và tiếng Việt) theo mô hình của đại học Hoa Kỳ. Theo đó, sinh viên Y đại học Tân Tạo sẽ được học các môn học mới, tiên tiến của các đại học y nổi tiếng ở Hoa Kỳ như John Hopkins, Đại học Illinois at Chicago và các môn học khác tương đương các môn học theo quy định của Bộ GD &ĐT Việt Nam. Sinh viên Y Đại học Tân Tạo được tạo điều kiện để học và thi lấy chứng chỉ hành nghề bác sĩ Hoa Kỳ USMLE. Chính những yếu tố trên đảm bảo cho sinh viên Y tại ĐH Tân Tạo sau khi ra trường có thể khám chữa bệnh cho bệnh nhân Việt Nam và quốc tế.

Việc thực tập của sinh viên khoa Y như thế nào?

Nhà trường rất chú trọng đến việc thực tập của sinh viên. Ngay từ năm thứ nhất nhà trường đã sắp xếp cho các em đi thực tập. Ngoài Bệnh viện Đa khoa Tân Tạo, sinh viên y khoa ĐH Tân Tạo còn được tạo điều kiện tối đa để thực tập tại các Bệnh viện lớn như: BV Thống Nhất, BV Bình Dân, BV Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Nhi, BV Da liễu, Trung tâm Y khoa Hòa Hảo …

Các sinh Y khoa xuất sắc còn được cử đi tham gia hội thảo, báo cáo tại ở nước ngoài như Trung Quốc, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc và Hoa Kỳ. Những sinh viên xuất sắc được thực tập tại các bệnh viện tại Hoa Kỳ và tham gia các khóa học Y khoa tại Khoa Y, ĐH Indiana, Hoa Kỳ.

Chứng chỉ USMLE là gì? Quy trình để thi chứng chỉ USMLE là gì? Lệ phí thi là bao nhiêu?

Chứng chỉ USMLE (United States Medical Licensing Examination) là chứng chỉ bắt buộc đối với mọi sinh viên y khoa Hoa Kỳ. Sinh viên có được chứng chỉ này sẽ có trình độ tương đương như các sinh viên khoa y của các trường đại học Mỹ và có cơ hội được học nội trú và hành nghề Y khoa tại Hoa Kỳ.

Tại TTU sinh viên sẽ được làm quen và ôn luyện về cách thức thi USMLE. Ngoài ra sinh viên của TTU có thể học luyện thi USMLE qua internet tại trung tâm Kaplan ở Việt Nam hoặc các tổ chức và cá nhân tổ chức dạy USMLE tại TP.HCM (lệ phí ôn tự túc)

Lệ phí thi sẽ theo quy định hàng năm của nơi tổ chức thi. TTU sẽ hướng dẫn sinh viên về thủ tục dự thi chứng chỉ quan trọng này.

Học phí tại Đại học Tân Tạo năm 2024-2025?

* Khoa Y:

– Ngành Y khoa học phí 150,000,000VNĐ / năm học.

– Ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học, ngành Điều Dưỡng: 40,000,000 VNĐ / năm học.

* Khoa Kinh tế-QTKD, Ngôn ngữ và nhân văn, CNSH, Kỹ thuật: 40,000,000 VNĐ / năm.

Học phí tại Đại học Tân Tạo có tăng hàng năm không? Tỉ lệ tăng là bao nhiêu? Lộ trình tăng trong cả một khoá học như thế nào?

Việc điều chỉnh học phí tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố như lạm phát, vật giá hàng năm. Tuy nhiên, trong năm học 2020 – 2021, nhà trường cam kết học phí được giữ nguyên không tăng trong suốt 6 năm học đối với khoa Y và 4 năm học đối với khoa Kinh tế-QTKD, Ngôn ngữ và nhân văn, CNSH, Kỹ thuật. Cần lưu ý thêm là, mức học phí hiện nay của nhà trường vẫn còn thấp hơn rất nhiều so với kinh phí đào tạo theo chuẩn ĐH Hoa Kỳ.

Những chi phí mà sinh viên phải chi trả ngoài học phí?

Ngoài học phí, các sinh viên nên có kế hoạch cho các khoản chi tiêu cá nhân của mình như phí ký túc xá, phí bảo hiểm y tế, phí xe cộ đi/lại, vật dụng cá nhân, bút, vở…

Em rất muốn được vào học tại trường nhưng em sợ trình độ tiếng Anh em không theo được chương trình học. Nhà trường cho biện pháp gì hỗ trợ em hay không?

Nếu em đáp ứng đủ các điều kiện xét tuyển đầu vào, em sẽ được nhận vào chương trình dự bị tiếng Anh 01 năm của TTU. Chương trình này sẽ giúp em cải thiện, củng cố và nâng cao tiếng Anh nhằm đạt được điều kiện đầu vào của nhà trường. Kết quả đào tạo các năm cho thấy hầu hết các sinh viên đều đạt điều kiện đầu vào tiếng Anh sau một năm học tại trường. Tuy nhiên, ở đâu cũng vậy, thái độ học tập và quyết tâm chính là yếu tố quyết định sự thành công của người học.

Sau khi tốt nghiệp TTU, em có thể nộp đơn học lên Thạc sĩ tại các trường mà TTU có hợp tác đào tạo không? Và học bổng như thế nào?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể nộp đơn học cao học tại Hoa Kỳ. Việc được nhận hay không sẽ tuỳ thuộc vào GPA của em và yêu cầu của từng trường. Hiện TTU giảng dạy theo các chương trình của đại học Rice và đại học Duke là hai đại học hàng đầu của Hoa Kỳ. Chính vì vậy, trình độ của SV TTU tốt nghiệp có nhiều lợi thế nếu tiếp tục theo đuổi học lên tai các trường đại học Hoa Kỳ.

Đại học Tân Tạo có cung cấp chỗ ở cho sinh viên không? Chi phí thế nào?

Tại Đại học Tân Tạo, tất cả các sinh viên đều được cung cấp chỗ ở tại ký túc xá của trường. Chi phí KTX hàng tháng là 250,000VNĐ.

Sinh viên có thể chọn ngoại trú trong năm học đầu tiên không?

Nhằm tạo điều kiện cho SV được hội nhập và rèn luyện các kỹ năng mềm, sinh viên năm thứ nhất của Đại học Tân Tạo được yêu cầu phải ở ký túc xá (như tất cả các trường đại học của Hoa Kỳ yêu cầu SV năm thứ nhất) hoặc khu căn hộ cho thuê Tân Đức Plaza và Tân Đức Star nằm trong khuôn viên trường. Từ những năm sau, nếu sinh viên không muốn ở KTX có thể ở ngoại trú hoặc thuê căn hộ Tân Đức Plaza, Tân Đức Star với chi phí ưu đãi.

Nhà trường có xe buýt đón SV từ TP.HCM không?

Hiện nhà trường chưa có xe buýt đưa đón sinh viên từ TP.HCM đến TTU và ngược lại. Tuy nhiên, các em có thể sử dụng xe buýt công cộng để đến Cổng khu công nghiệp Tân Đức (Xe buýt số: 627 hoặc xe buýt số 81 tại Bến xe Chợ Lớn), sau đó các em sẽ đón xe để đến các khu vực học tập, sinh hoạt của TTU. Các địa điểm xe Bus sẽ đi qua: Cầu Xáng – Dọc Tỉnh Lộ 10 – Ngã tư Bà Hom – Bến xe Chợ Lớn.

Em sử dụng phương tiện công cộng để đi từ miền Tây Nam Bộ lên, vậy em phải đi theo lộ trình nào là tiện nhất?

Từ miền Tây Nam Bộ lên, em có thể rẽ vào Bến Lức và đi thị trấn Đức Hòa, khoảng 18 km là đến TTU.

Nhà trường có chính sách hỗ trợ sinh viên đóng học phí không, điều kiện như thế nào?

Sinh viên TTU học khá, giỏi, có nghị lực, có ý chí vươn lên, tham gia tích cực các hoạt động phong trào thể dục thể thao, văn thể mỹ, có hoàn cảnh khó khăn (Con thương binh, liệt sĩ; Con của gia đình hưởng chính sách như thương binh); Con của gia đình có điều kiện kinh tế khó khăn có xác nhận của cơ quan, đơn vị nơi cha mẹ sinh viên làm việc hoặc của chính quyền địa phương nơi sinh viên sinh sống; Mồ côi cả cha lẫn mẹ; Con của gia đình thuộc diện có sổ xóa đói giảm nghèo, và không vi phạm kỷ luật của TTU có thể nộp đơn xin được vay theo chính sách hiện hành.

Nếu hồ sơ được chấp nhận, Sinh viên sẽ được Nhà trường cho vay không lãi trong suốt quá trình học và được phép hoàn lại trong vòng từ 02 – 05 năm sau khi tốt nghiệp.

Sau khi ra trường sinh viên sẽ phải trả nợ như thế nào?

Quỹ ITA – Vì tương lai tạo điều kiện cho sinh viên vay tiền đóng học phí với lãi suất 0%. Sau 6 tháng kể từ ngày tốt nghiệp ra trường, sinh viên sẽ trả nợ cho quỹ ITA theo thời hạn như sau:

– Sinh viên được vay từ 250 triệu đến 400 triệu để đóng học phí thì sinh viên có nghĩa vụ thanh toán toàn bộ số tiền đã vay cho quỹ ITA trong thời hạn tối đa 05 năm.

– Sinh viên được vay từ 100 triệu đến 250 triệu trên tổng học phí phải đóng, thì sinh viên có nghĩa vụ thanh toán toàn bộ số tiền đã vay cho quỹ ITA trong thời hạn 03 năm.

– Sinh viên được vay từ 7,5 triệu đến 100 triệu trên tổng học phí phải đóng, thì sinh viên có nghĩa vụ thanh toán toàn bộ số tiền đã vay cho quỹ ITA trong thời hạn 02 năm.

– Sinh viên để quá thời hạn trả theo quy định sẽ chịu phạt lãi thanh toán chậm theo lãi suất phạt của ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Ngoại Thương Việt Nam

Chính sách cho vay và học bổng của trường có điều kiện ràng buộc hay không?

Điều kiện: Sinh viên sẽ tự tìm việc và phục vụ tại địa phương của các em, thời gian tuỳ thuộc vào khoản vay hoặc học bổng Itass. Trường hợp các em không tự tìm được việc làm tại địa phương thì TTU sẽ hỗ trợ gíup cho các em.

Bằng tốt nghiệp của TTU là bằng của Hoa Kỳ hay của bộ Giáo dục Việt Nam?

Bằng cấp của TTU sẽ được cấp hai loại bằng: Bằng theo tiêu chuẩn của MOET và Bằng theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ. Do vậy sinh viên tốt nghiệp TTU có đầy đủ quyền lợi của sinh viên như các sinh viên tốt nghiệp các trường đại học khác tại VN, nhưng sinh viên TTU có lợi thế riêng có là được cấp bằng theo tiêu chuẩn của một đại học Hoa Kỳ, giúp các em học tiếp lên hoặc xin việc tại các công ty đa quốc gia một cách thuận lợi.

TTU – HỎI VÀ ĐÁP TUYỂN SINH 2021

Nộp đơn trực tuyến Hotline: (0272) 377 5995 - 0981 152 153