Công Nghệ Sinh Học

Công nghệ sinh học

Tổng quan

Mã trường TTU

Mã ngành 7420201

Văn bằng Cử nhân Công nghệ sinh học.

Thời gian đào tạo: 4 năm / 130 tín chỉ.

Công nghệ sinh học là ứng dụng các kiến thức sinh học, quy trình công nghệ và thiết bị để tạo ra các sản phẩm thương mại có giá trị cao ở quy mô công nghiệp nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm. Công nghệ sinh học là ngành mũi nhọn trong công nghiệp 4.0 bên cạnh Trí tuệ nhân tạo.

Công nghệ sinh học là lĩnh vực đa ngành và liên ngành, gắn kết với nhiều lĩnh vực trong sản xuất và cuộc sống như: chọn tạo giống cây trồng vật nuôi mang các đặc tính mới, chế biến và bảo quản thực phẩm,; sản xuất các chế phẩm sinh học sử dụng trong nông nghiệp, thuốc bảo vệ thực vật, ứng dụng trong y học và dược phẩm, chẩn đoán bệnh; xử lý ô nhiễm môi trường, rác thải…

Chương trình đào tạo

Mục tiêu đào tạo ra những cử nhân có đầy đủ tư duy của một nhà Khoa học mang tầm Quốc tế, chương trình đào tạo cung cấp cho sinh viên khả năng nghiên cứu tốt để ứng dụng một cách hiệu quả nhất các thành tựu trong các lĩnh vực Nông nghiệp, Sinh – Y học, Môi trường, Thủy hải sản và Công nghệ thực phẩm nhằm góp phần nâng cao chất lượng sống của con người.

Chương trình đào tạo kết hợp giữa nghiên cứu đi đôi với thực hành, đầu tư về phòng thí nghiệm thực vật và phòng thí nghiệm sinh học phân tử, sinh viên ngành công nghệ sinh học được giảng viên hướng dẫn trực tiếp trong quá trình nghiên cứu thực tế trên mô, tế bào. Bên cạnh đó, sinh viên được tham gia báo cáo các hội nghị Khoa học trong nước bằng các bài báo cáo tiếng Anh lẫn tiếng Việt.

 

Tham khảo 1 ngày làm sinh viên ngành CNSH: https://www.youtube.com/watch?v=XIsHlLg5Kws 

Giảng viên

Đội ngũ giảng viên Khoa Công nghệ sinh học là Tiến sĩ tốt nghiệp trong và ngoài nước có kinh nghiệm nghiên cứu và làm việc tại các viện nghiên cứu lớn tại Việt Nam, Hàn Quốc,… Giảng viên Công nghệ sinh học chú trọng nghiên cứu khoa học, thường xuyên công bố các công trình nghiên cứu trên các tạp chí lớn, và cũng tạo điều kiện cho sinh viên tham gia công tác nghiên cứu.

Sinh viên CNSH được học tập, giao lưu với Giáo sư nước ngoài

Triển vọng nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, Cử nhân ngành Công nghệ sinh học có thể trở thành:

 • Chuyên viên nghiên cứu các công ty liên quan đến sinh học, nông nghiệp, y sinh hay môi trường. 
 • Quản lý trong các công ty nghiên cứu hoặc bán các sản phẩm liên quan đến sinh học, nông nghiệp, y sinh, hay môi trường. 
 • Thực hiện kinh doanh cá nhân về mảng nông nghiệp, thủy sản, y tế, môi trường với các sản phẩm tự nghiên cứu hoặc từ các nguồn khác. 
 • Học lên cấp cao hơn để có thể có thể chuyên sâu vào hướng nghiên cứu hoặc chuẩn bị cho doanh nghiệp tự phát triển. 
 • Giảng dạy ở các trường đại học, phổ thông về môn sinh học. 
 • Chuyên viên kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm liên quan đến sinh học trong các lãnh vực: thực phẩm, môi trường, nông nghiệp, y tế…

Thực tập – Cơ hội làm việc trong và ngoài nước

Sinh viên ngành Công nghệ sinh học với khả năng tự nghiên cứu tốt đã được giới thiệu làm và hiện đã và đang việc tại các Công ty/ Tập đoàn trong và ngoài nước (về giống cây trồng & vật nuôi; dược phẩm hay thực phẩm…).

Các sinh viên Công nghệ sinh học xuất sắc được tạo điều kiện để được đi học tập, thực tập tại nước ngoài. Các sinh viên CNSH TTU đã từng thực tập và làm việc 03 tháng tại phòng thí nghiệm của Microbiology and Molecular Genetics của McGovern Medical School, Hoa Kỳ.

Sinh viên thực tập tại Microbiology and Molecular Genetics của McGovern Medical School.

Sinh viên Công nghệ sinh học được giảng viên, Tiến sĩ từng làm việc tại Hàn Quốc giới thiệu và hỗ trợ xin các học bổng Thạc sĩ chính phủ Hàn Quốc. Được giới thiệu làm việc tại các viện nghiên cứu trong nước.

Thành công của Cựu sinh viên

Các cựu sinh viên Khoa Công nghệ sinh học đã có những thành tựu nhất định: 

 • Võ Thị Thùy Trang (khóa 2013-2017), học bổng chính phủ Hàn Quốc tại Đạị học Quốc gia Chungnam. 
 • Nguyễn Ngọc Bích Hương (khóa 2013-2017), tốt nghiệp Thạc sĩ Đại học Adelphi, Hoa Kỳ. 
 • Nguyễn Thị Kim Nhường và Nguyễn Thành Đạt (2018 – 2022) đang làm việc nghiên cứu tại Trung tâm nghiên cứu Di truyền và Sức khỏe sinh sản (CGRH) của Khoa Y- Đại học Quốc gia.

Học phí / Học bổng

Chính sách học bổng Ngành Công nghệ sinh học (2 học kỳ):

 • Chương trình chuẩn: 770.000VNĐ/tín chỉ.

Bình quân: 25.000.000VNĐ/năm.

 • Chương trình Cử nhân tài năng: 1.500.000VNĐ/tín chỉ. 

Bình quân: 40.000.000VNĐ/năm.

Học phí ỔN ĐỊNH và KHÔNG TĂNG 

Sinh viên Y Khoa là con, em Bác sĩ, Cán bộ Y tế, Giáo viên trên cả nước hoặc có hộ khẩu Long An được GIẢM học phí 30% trong toàn khóa học

Chính sách học bổng ưu đãi năm học đầu tiên cho tân sinh viên 2023

Học bổng 100% năm đầu tiên

 • Thí sinh đạt giải HSG cấp Quốc tế, cấp Quốc gia hoặc cấp Tỉnh được hưởng chính sách học bổng 100%
 • Thí sinh trúng tuyển ngành Công nghệ sinh học có tổng điểm 03 môn xét tuyển trên 20 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên, khu vực)

***Áp dụng đối với các tổ hợp:

 • Tổ hợp xét tuyển A02: Toán, Vật lí, Sinh học 
 • Tổ hợp xét tuyển B00: Toán, Hóa học, Sinh học 
 • Tổ hợp xét tuyển B03: Toán, Sinh học, Ngữ văn 
 • Tổ hợp xét tuyển B08: Toán, Tiếng Anh, Sinh học

Học bổng 75% năm đầu tiên: Thí sinh xếp học lực GIỎI ba năm học 10,11,12

Học bổng 50% năm đầu tiên

 • Thí sinh trúng tuyển ngành Công nghệ sinh học có tổng điểm 03 môn xét tuyển đạt từ 18 điểm – 19,9 điểm (không tính điểm ưu tiên, khu vực) hoặc xếp học lực KHÁ, GIỎI ba năm học 10,11,12.

Đăng ký nộp hồ sơ vào TTU ngay để nhận học bổng lên đến 100%

Nộp đơn trực tuyến Hotline: (0272) 377 5995 - 0981 152 153