Kinh Doanh Quốc tế

Kinh doanh quốc tế

Tổng quan

Mã trường TTU

Mã ngành 7340120

Văn bằng Cử nhân Kinh doanh quốc tế

Thời gian đào tạo: 4 năm/129 tín chỉ

Kinh doanh quốc tế là một lĩnh vực năng động cung cấp kiến thức tổng quát về quản trị kinh doanh, quản trị chiến lược, ngoại thương, v.v. 

Sinh viên Kinh doanh quốc tế Đại học Tân Tạo sẽ được trang bị kiến thức sâu rộng về kinh doanh, luật pháp quốc tế và môi trường quốc tế, quản lý nhân sự, logistic và vận hành, xuất nhập khẩu, quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu, hệ thống phân phối quốc tế, giao tiếp quốc tế,…., với các kỹ năng về ngân hàng quốc tế, bảo hiểm ngoại thương, cách thâm nhập thị trường nước ngoài…  

Chương trình đào tạo

Chương trình giảng dạy của Khoa Kinh tế & Quản trị Kinh Doanh Trường Đại học Tân Tạo tập trung vào đào tạo lý thuyết đi đôi với thực hành, ngay từ năm thứ nhất, sinh viên đã được thăm, giao lưu và làm việc với các doanh nghiệp, doanh nhân trong nước và quốc tế.

Sinh viên Khoa Kinh tế & Quản trị kinh doanh Trường Đại học Tân Tạo luôn được tạo điều kiện để tham quan, học tập tại các doanh nghiệp, các công ty ngay từ năm thứ nhất.

Thêm vào đó, nét nổi bật của Khoa Kinh tế & Quản trị kinh doanh chính là đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Sinh viên còn được học từ các doanh nhân trong nước và quốc tế thành đạt trên nhiều lĩnh vực.

Điểm khác biệt của Khoa Kinh tế & Quản trị kinh doanh so với các Khoa của các trường đại học khác chính là điều kiện thực tập. Sinh viên không chỉ được thực tập ở các doanh nghiệp trong nước, mà kể từ năm thứ hai còn có cơ hội được thực tập ở các doanh nghiệp tại Hoa Kỳ và các nước trong khu vực ASEAN.

Sinh viên xuất sắc được cử đi tham dự các hội thảo, diễn đàn trong và ngoài nước.

Giảng viên

Giảng viên ngành Kinh doanh quốc tế nói riêng và Khoa Kinh tế nói chung là những Tiến sĩ, Thạc sĩ bên cạnh chuyên môn giảng dạy thì còn có nhiều kinh nghiệm trong điều hành doanh nghiệp, làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn đa lĩnh vực. Đây là điểm đặc biệt giúp cho sinh viên Kinh doanh quốc tế có cái nhìn tổng quan hơn về trải nghiệm thực tế cũng như những cơ hội từ mối liên kết của giảng viên.

Triển vọng nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, Sinh viên Kinh doanh quốc tế dễ dàng làm việc ở các vị trí khác nhau:

 • Trở thành Chuyên viên xuất nhập khẩu, thực hiện các nhiệm vụ trong quản lý xuất nhập hàng hóa, đàm phán với khách hàng quốc tế.
 • Chuyên viên đối ngoại nghiên cứu thị trường cho các công ty đa quốc gia. 
 • Chuyên viên hoạch định tài chính quốc tế, phân tích số liệu, định hướng tài chính công ty. 
 • Chuyên viên tư vấn đầu tư quốc tế cho các tập đoàn trong và ngoài nước,…

Thực tập – Cơ hội làm việc trong và ngoài nước

Học tập trong môi trường năng động, được thực tế doanh nghiệp sớm cùng nền tảng tiếng Anh tốt, sinh viên Khoa Kinh tế & Quản trị kinh doanh (SEB) tự tin làm việc tại các Công ty đa quốc gia, Tập đoàn kinh tế lớn trong nước và quốc tế với mức lương cao. Điều ngạc nhiên hơn cả là 100% sinh viên SEB đều có việc làm với mức lương cao ngay từ khi chưa nhận tấm bằng tốt nghiệp trong tay.

Học tại Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh, sinh viên được đảm bảo thực tập sau khi đã hoàn thành đủ yêu cầu môn học. Trường Đại học Tân Tạo liên kết với 2 khu công nghiệp lớn thuộc Tập đoàn Tân Tạo là KCN Tân Đức (Đức Hòa, Long An) và KCN Tân Tạo (Bình Tân, TP.HCM) tạo điều kiện để sinh viên có thể thực tập tại hàng trăm doanh nghiệp thuộc các KCN. Sinh viên Kinh tế cũng được tạo điều kiện ở lại làm việc sau khi quá trình thực tập kết thúc.

Bên cạnh đó, với lợi thế số lượng sinh viên chỉ khoảng 30 mỗi lớp, từng sinh viên được trực tiếp giảng viên hỗ trợ quá trình thực tập. Giảng viên Khoa có kinh nghiệm và mối quan hệ trong ngành thường xuyên gửi các sinh viên vào các doanh nghiệp, công ty, ngân hàng nếu sinh viên có nhu cầu trong lĩnh vực mong muốn.

 

Thành công của Cựu sinh viên

Thế mạnh đào tạo sinh viên ngành kinh tế sau nhiều năm, TTU đã chứng minh chất lượng với sự thành công của các cựu sinh viên nổi bật:

 • Phạm Hoàng Mẫn (Khóa 2011-2015, Global Business Management:) nhận học bổng YSEALI dành cho Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ.
 • Võ Lê Đan Thụy (Khóa 2011-2015, Global Business Management): làm việc tại tập đoàn Vingroup.
 • Trần Phúc Vĩnh (Khóa 2011-2015, Global Business Management): Transfer Pricing Consultant tại tập đoàn PwC tại Úc.
 • Nguyễn Lê Huy Hùng (Khóa 2011-2015, Finance – Accounting) Senior Associate tại Công ty PricewaterhouseCoopers Việt Nam.
 • Phan Hoàng Nam (Khóa 2011-2015, International Business): đồng sáng lập & Giám đốc Công ty TNHH Wealth Lead & Trung Tâm Ngoại ngữ Nhất Đỉnh, TP.HCM.
 • Nguyễn Hoàng Thùy Dương (Khóa 2011-2015 Global Business Management – QTKD): Công ty Cổ phần Đầu tư Tân Đức, Tâp Đoàn Tân Tạo. 
 • Võ Thị Hoài Thương (Khóa 2012-2016, Global Business Management): nhận học bổng MBA tại Anh và thực tập Quản trị bệnh viện tại St. Mary (bang Indiana, Mỹ).
 • Nguyễn Trọng Tuệ (Khóa 2012-2016, Finance – Accounting): học bổng Eramus Mundus Joint Master’s Degree.
 • Đinh Nhựt Nam (Khóa 2014-2018, Global Business Management): giải nhất cuộc thi Chuyên viên Marketing Đi rồi sẽ đến vào năm 2017 của Biti’s Hunter, nhận được lời mời thực tập tại Deloitte Consulting.

 

* Global Business Management tên tiếng Anh cũ của Ngành Quản trị kinh doanh.

Học phí / Học bổng

Chính sách học bổng chung cho các ngành 

Học phí theo năm học Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (2 học kỳ):

 • Chương trình chuẩn: 770.000VNĐ/tín chỉ.

Bình quân: 25.000.000VNĐ/năm.

 • Chương trình Cử nhân tài năng: 1.500.000VNĐ/tín chỉ. 

Bình quân: 40.000.000VNĐ/năm.

Học phí ỔN ĐỊNH và KHÔNG TĂNG 

Sinh viên Y Khoa là con, em Bác sĩ, Cán bộ Y tế, Giáo viên trên cả nước hoặc có hộ khẩu 𝐋𝐨𝐧𝐠 𝐀𝐧 được GIẢM học phí 𝟑𝟎% trong toàn khóa học

Chính sách học bổng ưu đãi năm học đầu tiên cho tân sinh viên 2024

Học bổng 𝟏𝟎𝟎% năm đầu tiên

 • Thí sinh đạt giải HSG cấp Quốc tế, cấp Quốc gia hoặc cấp Tỉnh được hưởng chính sách học bổng 𝟏𝟎𝟎%
 • Thí sinh trúng tuyển các ngành thuộc Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh có tổng điểm 𝟎𝟑 môn xét tuyển trên 𝟐𝟎 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên, khu vực)

***Áp dụng đối với các tổ hợp:

 • Tổ hợp xét tuyển A00: Toán, Vật lý, Hóa học. 
 • Tổ hợp xét tuyển A01: Toán, Lý, Tiếng Anh.
 • Tổ hợp xét tuyển D01: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh.
 • Tổ hợp xét tuyển D07: Toán, Tiếng Anh, Hóa học.

Học bổng 𝟕𝟓% năm đầu tiên: Thí sinh xếp học lực GIỎI ba năm học 𝟏𝟎, 𝟏𝟏,𝟏𝟐

Học bổng 𝟓𝟎% năm đầu tiên

 • Thí sinh trúng tuyển ngành thuộc Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh có tổng điểm 𝟎𝟑 môn xét tuyển đạt từ 𝟏𝟖 điểm – 𝟏𝟗,𝟗 điểm (không tính điểm ưu tiên, khu vực) hoặc xếp học lực KHÁ, GIỎI ba năm học 𝟏𝟎, 𝟏𝟏, 𝟏𝟐.

Đăng ký nộp hồ sơ vào TTU ngay để nhận học bổng lên đến 100%

Nộp đơn trực tuyến Hotline: (0272) 377 5995 - 0981 152 153