Khoa Học Máy Tính

Tổng quan

Mã trường TTU

Mã ngành 7480101

Văn bằng Cử nhân Khoa học máy tính.

Thời gian đào tạo: 4 năm / 130 tín chỉ.

Khoa học máy tính là ngành học nghiên cứu về sâu về máy tính, làm chủ mọi khía cạnh của máy tính bao gồm thiết kế, chế tạo, vận hành và sửa chữa các yếu tố như phần cứng, phần mềm, hệ thống để tạo ra những sản phẩm đáp ứng tất cả nhu cầu từ đơn giản cho đến phức tạp của con người trong thời đại 4.0.

Khoa học Máy tính được xem là ngành khoa học nền tảng có đóng góp cho hầu hết mọi lĩnh vực trong cuộc sống.

Chương trình đào tạo

Cử nhân ngành Khoa học máy tính TTU được đào tạo có tư duy logic, năng lực sáng tạo tốt, khả năng phân tích và giải quyết các bài toán cụ thể từ nhiều lĩnh vực trong thực tế; phân tích, thiết kế, xây dựng và triển khai các ứng dụng phần mềm trên cơ sở các kiến thức về máy tính, có khả năng sử dụng tiếng Anh trong công việc, kỹ năng để làm việc trong môi trường quốc tế.

Chương trình đào tạo theo 3 định hướng bao gồm Hệ thống phần mềm trở thành lập trình viên, Khoa học dữ liệu để trở thành các chuyên gia phân tích cho công ty chuyển đổi số và Trí tuệ nhân tạo – học máy.

Giảng viên

Đội ngũ giảng viên Khoa Kỹ thuật cũng như giảng dạy ngành Khoa học máy tính 100% tiến sĩ tốt nghiệp từ các nước phát triển như Mỹ, Pháp, Nhật có kinh nghiệm làm việc với các doanh nghiệp lớn, kinh nghiệm giảng dạy tại các trường đại học hàng đầu trong nước lẫn ngoài nước. Giảng viên Khoa học máy tính tích cực nghiên cứu khoa học, thường xuyên công bố các công trình nghiên cứu trên các tạp chí toàn cầu.

Triển vọng nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, Cử nhân Ngành Khoa học máy tính tại Đại học Tân Tạo học máy tính được định hướng làm việc theo 3 định hướng chính:

• Hệ thống phần mềm – tốt nghiệp làm lập trình viên ở các công ty công nghệ, ngân hàng.
  • Khoa học dữ liệu – tốt nghiệp làm kỹ sư phân tích dữ liệu cho các công ty đang chuyển đồi số rất mạnh như: các ngân hàng, công ty bán lẻ, bảo hiểm, quảng cáo, công nghệ,…
  • Trí Tuệ Nhân tạo/ Học máy – tốt nghiệp làm kỹ sư trí tuệ nhân tạo, trưởng nhóm hoặc giám đốc dự án.
  • Ngoài ra sinh viên ra trường còn có thể nghiên cứu/ giảng dạy trong các trường đại học/học viện tại Việt Nam và Quốc tế hoặc được giảng viên giới thiệu xin các học bổng tiếp tục học thạc sĩ/ tiến sĩ.
Giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm.

Thực tập – Cơ hội làm việc trong và ngoài nước

Sinh viên ngành Khoa học máy tính Tân Tạo luôn tự tin về những vị trí sau việc làm sau tốt nghiệp với khả năng tiếng Anh tốt, giảng viên uy tín (100% tiến sỹ tốt nghiệp ở các nước phát triển), tích cực NCKH, có mối quan hệ tốt với doanh nghiệp. Sinh viên được trực tiếp nghiên cứu Khoa học cùng các Tiến sĩ của Khoa được tham dự các hội nghị về Khoa học máy tính trong nước tại Hà Nội, Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, với lợi thế số lượng sinh viên chỉ khoảng 25 mỗi lớp, từng sinh viên được trực tiếp giảng viên hỗ trợ quá trình thực tập. Với mối quan hệ tốt có liên kết với các doanh nghiệp sinh viên được giới thiệu làm việc tại các công ty công nghệ lớn, Viettel, VinGroup, TMA,… các ngân hàng, công ty chuyển đổi số.

Thành công của Cựu sinh viên

Sau nhiều năm đào tạo đến nay, các khóa sinh viên ngành Khoa học máy tính TTU đã có những thành công nhất định:

• Tiến sĩ Lê Thị Quỳnh Trang tốt nghiệp Tiến sĩ với học bổng MEXT của Chính phủ Nhật năm 2022.
  • Trần Đào Huy Cường nhận được học bổng nghiên cứu sinh tại Hàn Quốc.
  • Lê Quốc Khánh, Giám đốc phát triển phần mềm Công ty Simpson Strong Tie Việt Nam,…
  • Lê Minh Tấn Trung – Giám đốc phát triển tập đoàn FLG (Fitness & Lifestyle Group) tại Việt Nam.
  • Hồ Thiện Lạc – Kỹ sư dữ liệu và lập trình công ty VietQuant.

Học phí / Học bổng

Chính sách học bổng Ngành Khoa học máy tính (2 học kỳ):

• Chương trình chuẩn: 770.000VNĐ/tín chỉ.

Bình quân: 25.000.000VNĐ/năm.

• Chương trình Cử nhân tài năng: 1.500.000VNĐ/tín chỉ.

Bình quân: 40.000.000VNĐ/năm.

Học phí ỔN ĐỊNH và KHÔNG TĂNG

Sinh viên Y Khoa là con, em Bác sĩ, Cán bộ Y tế, Giáo viên trên cả nước hoặc có hộ khẩu Long An được GIẢM học phí 30% trong toàn khóa học

Chính sách học bổng ưu đãi năm học đầu tiên cho tân sinh viên 2024

Học bổng 100% năm đầu tiên

• Thí sinh đạt giải HSG cấp Quốc tế, cấp Quốc gia hoặc cấp Tỉnh được hưởng chính sách học bổng 𝟏𝟎𝟎%
  • Thí sinh trúng tuyển các ngành Khoa học máy tính có tổng điểm 03 môn xét tuyển trên 20 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên, khu vực)

***Áp dụng đối với các tổ hợp:

• Tổ hợp xét tuyển A00: Toán, Vật lý, Hóa học.
  • Tổ hợp xét tuyển A01: Toán, Lý, Tiếng Anh.
  • Tổ hợp xét tuyển D01: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh
  • Tổ hợp xét tuyển D07: Toán, Tiếng Anh, Hóa học

Học bổng 75% năm đầu tiên: Thí sinh xếp học lực GIỎI ba năm học 10,11,12.

Học bổng 50% năm đầu tiên

• Thí sinh trúng tuyển ngành Khoa học máy tính có tổng điểm 03 môn xét tuyển đạt từ 18 điểm – 19,9 điểm (không tính điểm ưu tiên, khu vực) hoặc xếp học lực KHÁ, GIỎI ba năm học 10,11,12.

Đăng ký nộp hồ sơ vào TTU ngay để nhận học bổng lên đến 100%

Nộp đơn trực tuyến Hotline: (0272) 377 5995 - 0981 152 153